Ẩm Thực

Món ngon – 'CHÁO CÁ CHÉP ĐẬU XANH' dinh dưỡng cho bà bầu; bồi bổ người ốm; kích thích trẻ em



Vui lòng đăng ký kênh tại:

Cá chép trong y học cổ truyền còn được gọi với tên là lý ngư. Thịt cá, vây cá và đầu cá đều là những vị thuốc quý. Cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon…Không những là món ăn ngon mà cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.
Theo các sách cổ, cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ. Do lợi tiểu, tiêu phù nên cá chép còn được dùng trong nhiều bệnh khác như gan, thận.
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ‘CHÁO CÁ CHÉP ĐẬU XANH’ thơm ngon mà không hề bị tanh nhé. Đây là một món ăn vô cùng dinh dưỡng cho bà bầu; giúp bồi bổ người ốm; kích thích trẻ em ăn ngon. Vậy còn ngại gì mà bạn không thử nấu ngay món ‘CHÁO CÁ CHÉP ĐẬU XANH’ để cung cấp cho gia đình một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vào bếp thôi.

Nguồn: https://hotforumpro.com

Xem thêm bài viết khác: https://hotforumpro.com/am-thuc/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like