Tổng Hợp

Microsoft và HP phát hành bản cập nhật Windows 10 để cải thiện tuổi thọ pin

Microsoft và HP đang tung ra một bản cập nhật chung cho người dùng Windows 10 để cho phép họ cải thiện thời lượng pin. Riêng đối với chủ sở hữu máy tính xách tay và PC của HP, tính năng này cải thiện hiệu quả sử dụng pin mà không cần phải điều chỉnh BIOS hệ thống.

Được phát hành dưới dạng Windows 10 KB4583263, bản cập nhật sẽ không hoạt động đối với tất cả các sản phẩm của HP. Trên thực tế, các công ty cho biết nó chỉ tương thích với một số máy tính xách tay. Đối với những thiết bị này, KB cung cấp một thuật toán sạc pin mới.

Bản cập nhật này không cần thiết và sẽ không được cài đặt tự động. Thay vào đó, người dùng sẽ cần tìm nó thông qua Cập nhật tùy chọn trong ứng dụng Cài đặt Windows.

Cần lưu ý rằng mặc dù bản cập nhật này sẽ cải thiện tuổi thọ pin nhưng nó nhằm giải quyết vấn đề. Điều này cũng giải thích tại sao nó chỉ có sẵn cho một số máy tính xách tay.

Một số máy tính xách tay của công ty HP đã gặp sự cố với HP Battery Health Manager, điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Một thuật toán mới đã được tạo cho công cụ điều phối để cung cấp khả năng tùy chỉnh mức BIOS trực tiếp trong Windows 10 Update driver win 10

Nói cách khác, bạn không cần phải đào sâu vào BIOS để kích hoạt nó. Với thay đổi này, máy tính xách tay sẽ có thể tối ưu hóa năng lượng pin dựa trên cách sạc và sử dụng.

Nếu bạn lo lắng về việc vô tình nâng cấp lên một máy tính xách tay không tương thích, bạn có thể thư giãn. Microsoft nói rằng ngay cả khi bạn tải ứng dụng xuống một thiết bị không được hỗ trợ, sẽ không có thay đổi nào xảy ra.

Cũng cần lưu ý rằng người dùng máy tính xách tay bị ảnh hưởng không cần tải xuống bản cập nhật này nếu họ không muốn. Thật vậy, kết quả tương tự có thể đạt được bằng cách cấu hình thủ công trong BIOS.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like