Ẩm Thực

Làm BÁNH GATO Bằng Bột Gạo – Ngại gì Không Thử? | Nhung Cooking



Làm BÁNH GATO Bằng Bột Gạo – Ngại gì Không Thử?

►Đăng Ký Kênh:
►Fanpage:
►Blog:

Trang donate:
———————————————
Bột gạo làm bánh gato? Được không nhỉ? Nghe khá là hài, đúng không các bạn?

Ấy vậy mà bánh gato được làm từ bột gạo. Tưởng không ngon mà ngon không tưởng. Không những ngon mà nó còn được phong danh hiệu ” công thức gato bất bại”. Làm cỡ nào cũng thành công. Khỏi lo thắt eo, xẹp, lõm,… Cực kì dễ.

Điều mình thấy hài lòng và thú vị nhất ở bánh này, không phải vị bánh. Mà là hương thơm của bánh. Không biết phải mô tả như thế nào. Nhưng bánh sau khi hấp chín, rất thơm, thơm lắm, thơm ơi là thơm…mùi sầu riêng. 😉

Lần đầu làm bánh, thơm mùi sầu riêng. Mình còn nghĩ trong đầu – ” Chắc đang thèm sầu riêng quá, nên nhìn gì, ngửi gì cũng ra sầu riêng”. Nhưng khi đưa bạn mình ăn, đã hỏi mình một câu hết sức dễ thương: ” Ủa mày, làm bánh gato vị sầu riêng ah?” haha. Vậy là không phải mình nhầm, không phải mình ” ảo tưởng” mà hoàn toàn là sự thật. Bánh thơm mùi sầu riêng! Sự thật là vậy.

Mình nghĩ thế này, cơ bản thì bột gạo trước giờ mình dùng luôn có mùi thơm nhẹ. Không biết các bạn có để ý không. Nhưng cá nhân mình thì thấy như vậy. Nên khi kết hợp cùng vani, trứng, vô tình bánh tạo ra được mùi thơm nhẹ – Gần giống hương thơm của sầu riêng. Bánh không hề nặng mùi trứng, không thơm vani. Lại thơm mùi sầu riêng. Rất hay…

Về kết cấu bánh, mình thấy bánh vẫn mềm, xốp, ăn vẫn rất ngon. Tuy nhiên, về độ mềm mịn thì chắc chắn không bằng bột cake hay bột mì,…Nhưng ăn vẫn rất ngon. Nếu để chọn làm cốt bánh sinh nhật. Thỉnh thoảng mình vẫn chọn cốt bánh này, vừa mềm, xốp nhưng vẫn có độ vững chắc, tha hồ tạo kiểu. Chỉ cần thêm phần mứt làm nhân, bánh sẽ hoàn hảo hơn nhiều.

Một số thông tin mình chia sẻ như trên. chi tiết cách làm bánh gato như video mình đã chia sẻ. Hi vọng các bạn sẽ hài lòng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Để làm bánh gato bằng bột gạo nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 3 quả trứng gà
– 120 ml sữa tươi không đường
– 40 gr bơ
– 120 gr bột gạo
– 70 gr đường

Chúc các bạn thực hiện thành công!
———————————————
Xem thêm nhiều món ngon tại đây:

Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share video này ủng hộ mình nhé.

Nguồn: https://hotforumpro.com

Xem thêm bài viết khác: https://hotforumpro.com/am-thuc/

46 Comments
  1. Nhung Cooking 4 months ago
    Reply

    Nhà mình ui! Lớp Trung Thu 2020 đã chính thức mở rồi ạ.

    Thông tin chi tiết lớp học : https://bit.ly/loptrungthunhungcooking

    Inbox ngay, để Nhung có thể chia sẻ thêm thông tin chi tiết về khóa học, cả nhà nhen!!!

    Link Fanpage: https://www.facebook.com/nhungcookingblog/

    Chúc cả nhà sức khỏe và thành công!

  2. HIEU NGUYEN 4 months ago
    Reply

    Chị ơi không có va ni có làm được không chị

  3. huong thai 4 months ago
    Reply

    C ơi e dùng bột gạo lứt thay thế bột gạo đk k ạ

  4. HIEU NGUYEN 4 months ago
    Reply

    Không có khuôn làm được không chị

  5. HIEU NGUYEN 4 months ago
    Reply

    Chị ơi không có ga ni có làm được không chị

  6. anhnhu mary 4 months ago
    Reply

    Chị ơi em không có vani có sao không ạ

  7. Phương linh Đào 4 months ago
    Reply

    Dùng Bao n gam bột gạo vậy b

  8. Ly Trần 4 months ago
    Reply

    Làm bằng bột gạo nếp hay gạo tẻ vậy ạ

  9. Phuc Do 4 months ago
    Reply

    Cho e hỏi bột gạo nếp hay gạo tẻ v ạ

  10. chau Lam 4 months ago
    Reply

    Dạ chị oi , em có thể lấy trái cây xoay ra rồi trộn vào chung với bột duoc không vậy chị? Em cảm ơn chị nhiều ạ

  11. Đạt Đỗ 4 months ago
    Reply

    Chị ơi, làm khuôn nhựa ạ

  12. Duyên Nguyễn 4 months ago
    Reply

    Ko dùng bơ được k ạ

  13. Nga Nguyễn Van 4 months ago
    Reply

    Ko cần bơ có làm đc ko ạ??

  14. NT rowm 4 months ago
    Reply

    K cần vani được k ạ

  15. Thinh123 Oppo 4 months ago
    Reply

    Bánh nướng bằng lò vì sóng được không ạ

  16. Đức Dũng Đỗ 4 months ago
    Reply

    Hấp cách thủy được kh chị ơi

  17. Belle H Pham 4 months ago
    Reply

    US scale ingredients:
    3 eggs
    1/2c (4oz) milk
    About 2 tbsp butter
    1c rice flour
    About 6 Tbsp sugar

  18. Quân Đoàn 4 months ago
    Reply

    Chị ơi ko cho vani có đc ko ạ????

  19. Nhiem Hong 4 months ago
    Reply

    Bột gạo nếp hay bột gạo tẻ vậy Chị

  20. Hoài Thoại Huỳnh 4 months ago
    Reply

    Chi lam ngon re ta

  21. Hieu Pham 4 months ago
    Reply

    100 điểm cho người giám nghĩ giám làm.

  22. Cường Đỗ 4 months ago
    Reply

    Làm bằng bột nếp đc ko e

  23. NTKD 4 months ago
    Reply

    Bạn ơi mình nướng thay vì hấp dc ko? Vì hấp xong bánh cứ nhão nhão ấy. Mình làm đúng lượng nguyên liệu.

  24. Hoàng Hồng 4 months ago
    Reply

    Sữa bột đc ko chị

  25. Hoàng Hồng 4 months ago
    Reply

    Dùng bơ thực vật đc ko ạ

  26. Bách Vũ 4 months ago
    Reply

    Trứng vịt dk k b

  27. Thanh Trang Tran 4 months ago
    Reply

    Thích hoc cách làm bánh của em. Chi thành công rất nhiều loai bánh đa số là những loai bánh dễ mua ng liêu. Những bánh khác thì chi k có dung cu làm và rất khó mua ng.liêu . Rất cám ơn em. Làm bánh là niềm đam mê của chi

  28. duong vo 4 months ago
    Reply

    Nếu ko có vani có sao ko ạ ???

  29. Nga Tran 4 months ago
    Reply

    Chi ơi Sao e làm bánh chính giữa giống bị chai Z chị. Ko xốp nở. S z chị

  30. Trang Miu 4 months ago
    Reply

    Ko cho bơ đc ko ạ

  31. Tuong Vi 4 months ago
    Reply

    ko cs máy đánh trứng đánh = phới lòng đc hk cj vs lại hấp = nồi cơm điện đc hơm?????

  32. Hoi Le MN 4 months ago
    Reply

    Li

  33. Ngọc T 4 months ago
    Reply

    Cj ơi h e có bột gạo loại xay ra, giờ pải lm s ạ

  34. My My 4 months ago
    Reply

    Làm bằng bột gạo lứt đc hg

  35. My Le Lieng 4 months ago
    Reply

    Bạn thật khéo tay làm đủ loại bánh ngon Cảm ơn bạn đã chia sẻ

  36. chau nguyen 4 months ago
    Reply

    Chị ơi nếu em thay bằng bột mỳ thì có hấp được không ạ, nay phải nướng

  37. Chi Biener 4 months ago
    Reply

    Với công thức này có thể nướng cách thủy đc ko bạn theo bạn thì hấp ngon hay nướng ngon hơn nướng ở nhiệt độ bn mong bạn tư vấn giúp cảm ơn nhiều

  38. Ngọc Mai Nguyễn 4 months ago
    Reply

    B ơi mình làm y hệt theo ct của b nhưng sao bánh của mình k nở gì cả ý. Ăn đặc lắm 🙁

  39. Mai Phương Nguyễn 4 months ago
    Reply

    E nướng bằng nồi cơm dc ko ạ ?

  40. Higurashi Kagome 4 months ago
    Reply

    Em ko có bơ chống dính nên em thoa dầu ăn đc ko ạ.

  41. mon cute*freefire* 4 months ago
    Reply

    Hok bỏ bơ đc hok cj e bị dị ưg bơ😦😦

  42. Thảo ĐỖ 4 months ago
    Reply

    c ơi k cần cho men hay baking powder mà bánh vẫn nở ạ???

  43. Ngọc Anh Nguyễn 4 months ago
    Reply

    Dầu ăn thay bơ đc ko ạ????

  44. My Thảo 4 months ago
    Reply

    E làm thành công r. Công nhận bánh dẻo k bị bể vụn nhưng vẫn xốp nở bông bình thường. K cho tí bột mì nào luôn ạ. Ăn khi lạnh rất ngon luôn… ❤️❤️❤️❤️

  45. Thanh Vu Tran 4 months ago
    Reply

    Chi Nhung oi, banh em hap roi bo vao nuong chut cho banh gion duoc khong chi. Co may video chi khong co subtitle tieng Anh nen em khong hieu dc nhieu nen khong lam dc mon an. Ngoai ra may video do, em da theo cach cua chi lam thanh cong rat nhieu kieu banh. Cam on chi nhieu 🌹

  46. Hải Yến Thân 4 months ago
    Reply

    E làm thành công rồi ạ. Nhưng e ko biết c dùng bột của hãng nào nên e dùng của hãng Vĩnh Thuận và 3 cho 2 thìa cafe bột sư tử nữa ăn rất ngon bánh rất bông nhưng e ko đập khuân ở giai đoạn cuối nên bán có nhiều khí to

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like