Mẹo Vặt

Các thủ thuật Excel yêu thích của tôi

Chào mừng tuần này Thứ Ba Hội đồng m-hance; một loạt blog cung cấp các mẹo, thủ thuật và phím tắt trên toàn bộ bộ Microsoft, bao gồm Microsoft Office và Microsoft Dynamics.

Thứ Ba tuần này, Tiếp thị Phát triển Trực tiếp, Amanda Grant với các mẹo Microsoft Excel yêu thích của cô.

Công việc đầu tiên của tôi, khi tôi tốt nghiệp Đại học Salford với bằng cấp mới xuất sắc về công nghệ thông tin, là giảng dạy trong Microsoft Office. Tôi đã trở thành một chuyên gia về Word, Excel, PowerPoint và quyền truy cập bằng cách tham gia các khóa học 3 ngày (có 3 ngày!). Đó là những ngày mà Windows và chuột, nơi vẫn còn những công nghệ hoàn toàn mới.

Những gì công việc đầu tiên này đã làm cho tôi mặc dù đã thiết lập cho tôi phần còn lại của sự nghiệp về hiệu suất. Nhiều mẹo từ hơn 20 năm trước vẫn còn hiệu quả, nhưng tôi đã học được một số thủ thuật mới trong quá trình thực hiện và là một phần của m-hance TipTuesday, tôi nghĩ tôi muốn chia sẻ một số.

Chèn cột nhanh chóng

Đây là một ông già, nhưng tốt. Cần nhanh chóng chèn một cột? Chỉ cần đảm bảo rằng ô nơi bạn muốn chèn cột được chọn và sử dụng phím tắt

ALT i (i để chèn) và sau đó nhấn chữ C.

Không có lựa chọn nào trong số này, nhấp chuột phải, v.v. Đối với những người bạn đang tự hỏi, có ALT và I, thì chữ R thực sự được xếp vào một hàng.

Định dạng nghệ sĩ

Nút nhỏ này là một trình bảo vệ màn hình thời gian thực. Nếu bạn đã dành một chút thời gian để có được số định dạng hoặc khăn choàng và màu sắc vừa phải trên bảng tính của mình và bạn nhận ra rằng bạn cần áp dụng lại cùng một định dạng thì không phải thực hiện tất cả các lần nhấp đó.

Excel-mẹo-định dạng-nghệ sĩ

Chỉ cần nhấp vào định dạng nguồn gốc chính xác và sau đó nhấp vào nút Định dạng nghệ sĩ. Chuột của bạn sẽ có một biểu tượng Paint Brush nhỏ được gắn vào con trỏ chuột và bạn có thể vẽ định dạng của mình trong các ô khác.

Điều này cũng hoạt động từ trang này sang trang khác, nhưng một mẹo tuyệt vời khác là nếu bạn nhấp đúp vào nút Format Painter, bút vẽ vẫn còn trên con trỏ chuột và bạn có thể vẽ nhiều định dạng. Rất thoải mái. Nhấn lại ESC hoặc nút Format Painter để tắt.

Chức năng

Có 100 hàm trong Excel nên bây giờ tôi đang chọn một hàm, mà tôi thấy đặc biệt hữu ích cho việc báo cáo ngày tháng, đó là hàm TODAY.

Nếu bạn muốn tính số ngày kể từ ngày hôm nay, hãy sử dụng công thức sau:

HÔM NAY () -A1

Ghi chú
A1 là ngày bạn muốn biết số ngày, bởi vì nếu bạn nhận được định dạng ngày trên ô, kết quả chỉ là thay đổi định dạng thành chung để xem số ngày.

Một chút định dạng có điều kiện để làm nổi bật các phần tử, giả sử 30/60 ngày và bạn có một báo cáo đèn giao thông nhanh đẹp.

Là một phần của #TipTuesday này, chúng tôi sẽ đăng các mẹo hàng tuần nên hãy quay lại để xem thêm vào Thứ Ba tới.

>>> Xem thêm tại: https://digitalfuture.vn/top-bai-viet-ham-excel-thong-dung-cho-thong-ke-so-lieu

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like