Giáo Dục

100 Từ vựng tiếng anh về mỹ phẩm phụ nữ nào cũng phải biếtSau khi làm sạch mặt, nhiều bạn thường dùng nước hoa hồng (Rose-water) hoặc kem làm ẩm (moisturizing cream) để giữ được độ ẩm cho da. Có bạn thoa kem chống nắng (UV protective cream) như là bước cuối cùng sau khi dưỡng da rồi mới trang điểm. Bước tiếp theo, hẳn các bạn sẽ bôi kem nền (Foundation) để lớp trang điểm trên khuôn mặt giữ được lâu hơn và phần nào che phủ được những khuyết điểm trên khuôn mặt mình. Tới bước này, bạn có thể dùng thêm kem che khuyết điểm (Concealer) để che lấp một cách tối đa những quầng thâm, vết nám, xạm hay mụn để làn da bạn trở nên mịn màng, màu sắc ở các mảng da trên khuôn mặt đều nhau. Đánh phấn phủ (Powder) chính là bước tác động đến da mặt cuối cùng giúp da mặt bạn trở nên trắng sáng và khỏe mạnh hơn.

Bước tiếp theo là vẽ lông mày. Dùng chì kẻ lông mày (eyebrow pencil) cùng màu với lông mày và chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn, sẽ khiến bạn trở nên tự nhiên và tự tin hơn. Sau đó, dùng phấn mắt (Eye shadow) để đánh mắt. Màu mắt luôn được các chuyên gia tư vấn là nên dùng màu phù hợp với màu da, màu phấn và phù hợp với cả sự kiện mà bạn tham gia nữa. Sau khi đánh mắt xong, các bạn nên dùng chì vẽ mí mắt (eye-liner pencil) để kẻ một đường viền sát với mí mắt để đôi mắt trông được tự nhiên, cuốn hút. Lúc này, với những ai không dùng lông mi giả (False eye lashes), các bạn sẽ tiến hành chuốt mi (Mascara) để lông mi trông được dày và dài hơn.

Trang điểm mắt xong, sẽ là lúc để đánh má hồng. Dùng chổi để đánh phấn má (blusher) sẽ đẹp tự nhiên và đều hơn là dùng mút. Bí quyết đánh má đẹp là bạn nên đánh từ phần gò má chéo lên gần đuôi mắt. Bước tiếp theo, nhiều người dùng son dưỡng (lip gloss) đánh vào môi cho mềm môi trước, rồi mới đánh son thỏi (lipstick). Đánh son môi chính là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện phần trang điểm cho tổng thể khuôn mặt bạn.
Nước hoa hồng: Rose-water

Kem làm ẩm: Moisturizing cream

Kem chống nắng: UV protective cream

Kem nền: Foundation

Kem che khuyết điểm: Concealer

Phấn phủ: Powder

Chì kẻ lông mày: Eyebrow pencil

Phấn mắt: Eye shadow

Chì vẽ mí mắt: Eye-liner pencil

Lông mi giả: False eye lashes

Chuốt mi: Mascara

Phấn má: Blusher

Son dưỡng: Lip gloss

Son thỏi: Lipstick

Nguồn: https://hotforumpro.com

Xem thêm bài viết khác: https://hotforumpro.com/giao-duc/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like